Stablecoin lớn thứ 3 thế giới ngừng phát hành

Cơ quan quản lý của Mỹ yêu cầu đơn vị vận hành BUSD tạm dừng đúc mới. Đồng stablecoin này vẫn tiếp tục lưu thông trên sàn giao dịch nhưng không thể tăng quy mô.

65
0

Theo nguồn tin từ Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Paxos Trust Co. thông báo họ nhận được yêu cầu ngừng đúc mới BUSD, một stablecoin nằm trong hệ sinh thái của Binance.

Paxos đã thông báo với chúng tôi rằng họ đã được Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York yêu cầu ngừng đúc BUSD mới“, đại diện của Binance cho biết.

Người này nói thêm rằng BUSD là một stablecoin do Paxos sở hữu và quản lý hoàn toàn. Với việc ngừng đúc mới, vốn hóa thị trường của tiền mã hóa này sẽ chỉ giảm theo thời gian. Paxos sẽ tiếp tục vận hành đồng thời đảm bảo neo giá trị bằng các khoản tiền an toàn, dự trữ trong ngân hàng của họ.

BUSD có giá trị thị trường 16 tỷ USD, hoạt động như một phần trong hệ sinh thái Binance của tỷ phú Changpeng Zhao và toàn bộ thị trường tiền mã hóa.

Thông tin về việc BUSD ngừng đúc mới cho thấy chính quyền Mỹ ngày càng thắt chặt hoạt động của thị trường tiền mã hóa. Động thái này xuất hiện sau đợt giảm giá lên đến 2.000 tỷ USD của toàn bộ ngành công nghiệp tài sản kỹ thuật số và sự phá sản của sàn giao dịch FTX.

Token gốc của sàn giao dịch Binance, BNB, đã giảm 5,5% hôm 13/2. Trong khi đó toàn bộ thị trường tiền mã hóa, bao gồm đồng Bitcoin, ít có biến động.

Paxos được quản lý bởi Cơ quan Dịch vụ Tài chính của tiểu bang New York (Mỹ). Công ty cho biết BUSD được neo giá trị thông qua quỹ bằng tiền mặt và trái phiếu. Ngoài ra, họ cũng phát hành stablecoin riêng Pax Dollar, có giá trị thị trường 899 USD.

(Bloomberg)

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply