Sự quan trọng của liên kết bên ngoài và liên kết nội bộ đối với SEO

Các liên kết bên ngoài là một cách tuyệt vời để nhúng các tài nguyên bổ sung vào cơ thể của bài viết. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể bao gồm sách trắng, các bài báo liên quan và nghiên cứu trường hợp.

59
0

Để xây dựng một chiến lược SEO mạnh mẽ cho doanh nghiệp của bạn, bạn cần phải hiểu tầm quan trọng của các liên kết bên ngoài và nội bộ cho SEO.

Sử dụng các liên kết bên ngoài và nội bộ có liên quan trên trang web của bạn làm tăng khả năng hiển thị tìm kiếm và xếp hạng của trang web của bạn. Cả hai liên kết đều góp phần rất nhiều vào việc nâng cao chiến lược SEO của bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến:

  • Liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài là gì
  • Cả hai đều quan trọng như thế nào đối với SEO

Chúng ta hãy đi sâu vào:

Liên kết nội bộ là gì?

Liên kết nội bộ được định nghĩa là siêu kết nối trỏ đến các trang trên cùng một miền.

Nói cách khác, liên kết nội bộ là thực tế nơi bạn tạo một liên kết từ một trang trên trang web của bạn đến một trang khác trên trang web của bạn.

Thật thú vị, các liên kết nội bộ hỗ trợ Google trong việc tìm kiếm, lập chỉ mục và hiểu các trang trên trang web của bạn.

Ngoài việc giúp các công cụ tìm kiếm, các liên kết nội bộ cũng hữu ích cho người dùng. Họ tạo ra một hệ thống phân cấp quan trọng cho các trang của bạn, cung cấp bối cảnh nội dung của bạn và tăng cường điều hướng trang web của bạn.

Đối với bất kỳ trang web nào muốn xếp hạng cao hơn trong Google, liên kết nội bộ là chìa khóa.

Khi liên kết nội bộ kết nối nội dung của bạn, điều này tạo ra một bản đồ theo ngữ cảnh của trang web của bạn cho Google và các công cụ tìm kiếm khác. Hơn nữa, các liên kết nội bộ tạo ra hệ thống phân cấp của trang web của bạn bằng cách cung cấp các trang quan trọng với nhiều liên kết vốn chủ sở hữu hơn các trang ít quan trọng hơn, dẫn đến sự gia tăng tiềm năng xếp hạng SEO cho mỗi trang được liên kết.

Tất cả đã nói và làm, đã đến lúc chúng ta hiểu chi tiết cách liên kết nội bộ giúp SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Đối với những người mới tham gia thuật ngữ này, SEO là quá trình mà bạn thực hiện các bước để giúp một phần nội dung hoặc trang web xếp hạng cao hơn trên Google.

Các liên kết nội bộ quan trọng như thế nào đối với SEO?

Cho đến nay, có thể nói rằng bạn không thể bỏ qua các liên kết nội bộ.

Bây giờ chúng ta hãy đi thẳng vào cách các liên kết nội bộ quan trọng đối với SEO:

1./ Giúp Google thiết lập chỉ mục theo ngữ cảnh

Với các liên kết nội bộ, bạn có thể dễ dàng liên lạc với Google những trang bạn muốn xếp hạng trên một từ khóa cụ thể. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn có nhiều trang về cùng một chủ đề nhắm mục tiêu các từ khóa tương tự trong tiêu đề trang, văn bản, v.v. Chỉ cần xây dựng các liên kết nội bộ với văn bản neo thích hợp và giúp Google phân biệt trang nào phù hợp với mục đích tìm kiếm nào.

2./ Kiến trúc liên kết nội bộ hoạt động như một hướng dẫn cho trình thu thập dữ liệu tìm kiếm

Như đã đề cập, các liên kết nội bộ giúp trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về trang web của bạn. Chúng cũng giúp trình thu thập dữ liệu xác định trang nào có tầm quan trọng nhất.

Bây giờ, khi một số lượng lớn các liên kết chỉ đến một trang cụ thể, nó sẽ gửi một tín hiệu rằng trang có tầm quan trọng. Điều này, lần lượt, giúp các công cụ tìm kiếm xác định trang nào sẽ trả về trong kết quả tìm kiếm.

3./ Cung cấp trải nghiệm người dùng tốt

Đó là một thực tế được biết rằng mọi người truy cập trang web của bạn với nhu cầu và ý định được cá nhân hóa. Ví dụ, một số đang tìm kiếm dịch vụ hoặc mô tả sản phẩm của bạn, trong khi những người khác đang tìm kiếm một phương tiện để liên hệ với bạn.

Bạn có thể thuận tiện trả lời những nhu cầu và ý định này với sự trợ giúp của các liên kết nội bộ.

Xây dựng các liên kết nội bộ để đưa độc giả của bạn đến một trang có liên quan để họ có thể có thêm thông tin. Cung cấp cho họ trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Các công cụ tìm kiếm đánh giá cao các trang web cung cấp trải nghiệm người dùng tốt, do đó cải thiện thứ hạng trang web.

4./ Giữ người đọc dán mắt vào trang web của bạn lâu hơn

Khi bạn giữ chân khách truy cập trong một thời gian dài hơn trên trang web của mình, nó sẽ tác động tích cực đến thứ hạng tìm kiếm của bạn. Các liên kết nội bộ dẫn đến việc khách truy cập dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn, làm giảm tỷ lệ thoát của bạn.

Tỷ lệ thoát là tỷ lệ phần trăm khách truy cập vào một trang web cụ thể điều hướng ra khỏi trang web sau khi họ xem một trang duy nhất.

Mẹo: Để giảm tỷ lệ thoát của bạn, trình bày khách truy cập trang web với rất nhiều tùy chọn nội dung có thể khiến họ quan tâm với sự trợ giúp của liên kết nội bộ.

Liên kết bên ngoài là gì?

Một liên kết bên ngoài là một liên kết trỏ từ miền này sang miền khác.

Nếu một trang web liên kết đến trang web của bạn, nó được gọi là liên kết bên ngoài.

Ngoài ra, nếu trang web của bạn liên kết đến một trang web khác, điều này còn được gọi là liên kết bên ngoài.

Bây giờ, khi bạn nói về các liên kết bên ngoài, đây là một thuật ngữ đơn giản bạn cần hiểu:

Khi một siêu kết nối từ một trang web liên kết đến trang web của bạn, nó được gọi là “backlink” hoặc “inbound link”. Trong khi đó, khi bạn liên kết đến một trang web khác, nó được gọi là “liên kết outbound”.

Nếu bạn tiếp tục phá vỡ các liên kết ra nước ngoài, nó có hai loại:

1./ Nối kết Dofollow

Dofollow liên kết báo hiệu các trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm để làm theo các liên kết và vượt qua liên kết nước ép hoặc liên kết vốn chủ sở hữu đến các trang web được liên kết. Điều này có thể giúp tăng thứ hạng của họ.

Nước ép liên kết có nghĩa là thẩm quyền mà một trang có dựa trên số lượng liên kết trỏ đến nó (cho dù đó là liên kết nội bộ hay liên kết bên ngoài).

2./ Liên kết nofollow

Liên kết Nofollow chỉ ra cho trình thu thập dữ liệu công cụ tìm kiếm không theo liên kết và không vượt qua bất kỳ nước ép liên kết nào.

Bây giờ bạn đã biết các loại liên kết bên ngoài, chúng ta hãy đi thẳng vào lý do tại sao chúng quan trọng đối với SEO.

Các liên kết bên ngoài quan trọng như thế nào đối với SEO?

Liên kết bên ngoài có thể là một yếu tố nhỏ trong SEO, nhưng chúng vẫn là một yếu tố quan trọng. Bởi vì chúng là một trong những số liệu khó thao túng nhất, các công cụ tìm kiếm sử dụng chúng để biết danh tiếng của trang web của bạn và tăng thứ hạng của bạn.

Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cách các liên kết bên ngoài quan trọng đối với SEO:

1./ Tác phẩm của bạn được thưởng bằng bảng xếp hạng tìm kiếm

Các liên kết bạn nhúng cho biết chất lượng nội dung của bạn đến các công cụ tìm kiếm. Hãy suy nghĩ về nó theo cách này: cơ hội của các trang web chất lượng thấp liên kết đến một số lượng lớn các trang chất lượng thấp là cao hơn. Mặt khác, nội dung tuyệt vời thường liên kết đến các nguồn tuyệt vời khác. Điều này làm cho các công cụ tìm kiếm ủng hộ các bài viết có liên kết bên ngoài chất lượng.

2./ Liên kết ra cũng có thể có nghĩa là nhiều liên kết hơn cho bạn

Một khi bạn liên kết đến các trang web khác, rất có thể, họ có thể liên kết trở lại trang web của bạn. Đây là một phương pháp hiệu quả hơn nhiều so với việc tiếp cận với các trang web khác để liên kết lại với bạn qua email.

3./ Nối kết ra nước ngoài làm tăng giá trị cho trải nghiệm người đọc

Tất cả chúng ta đều muốn cung cấp một bức tranh rộng rãi, đầy đủ thông tin về một chủ đề nhất định.

Liên kết bên ngoài có thể giúp bạn với điều này.

Nó có thể giúp bạn viết một phần nội dung có giá trị, cực kỳ kỹ lưỡng. Thế nào?

Các liên kết bên ngoài là một cách tuyệt vời để nhúng các tài nguyên bổ sung vào cơ thể của bài viết. Với sự giúp đỡ của họ, bạn có thể bao gồm sách trắng, các bài báo liên quan và nghiên cứu trường hợp.

Kết thúc

Đây là những gì chúng tôi đã thiết lập thông qua bài viết này:

Để Google thấy giá trị của các trang của bạn, bạn cần thực hiện liên kết nội bộ. Điều này là do nó sẽ giúp công cụ tìm kiếm trong việc tìm kiếm, phân loại và xác định giá trị của các trang của bạn.

Mặt khác, khi bạn nói về một liên kết bên ngoài, đó là một liên kết trỏ từ miền này sang miền khác. Nó rất quan trọng đối với SEO vì nó giúp bạn kiếm được nhiều liên kết hơn và tăng thêm giá trị cho trải nghiệm của người đọc.

Nói tóm lại? Cả liên kết bên ngoài và bên trong đều có nhiều lợi ích cho SEO. Theo thống kê mới nhất, 42% các chuyên gia SEO dành thời gian tương đương để xây dựng các liên kết bên ngoài và bên trong. Vậy anh còn chờ gì nữa? Nhận cracking và bắt đầu tập trung vào các liên kết này ngay hôm nay!

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply