Tại sao bị hỏng mắt do ngộ độc rượu methanol?

Ngộ độc rượu methanol có thể gây hỏng mắt vì khi được hấp thụ, chúng ta sẽ phải đối mặt với các hỗn hợp toksin của rượu này, bao gồm methanol. Methanol có thể gây hại đến các tế bào trong mắt và gây ra các vấn đề về thị giác, từ tạm thời đến vĩnh viễn.

67
0
ngộ độc rượu methanol

Hỏng mắt có thể xảy ra khi uống rượu methanol vì methanol là loại hỗn hợp cồn có tác dụng độc hại với cơ thể. Khi methanol được hấp thụ, nó có thể được chuyển đổi thành formic acid và formaldehyde trong cơ thể, gây tổn hại vào các tế bào của mắt và các tế bào khác trong cơ thể.

Formic acid có thể gây hại đến mắt bằng cách giảm sự sản xuất và tổn hại các tế bào trong mắt, dẫn đến việc mất thị giác hoặc tổn thương vĩnh viễn mắt. Formaldehyde cũng có thể gây tổn hại đến các tế bào trong mắt và các tế bào khác trong cơ thể.

Do đó, việc uống rượu methanol có thể dẫn đến tình trạng hỏng mắt, trong đó các triệu chứng có thể bao gồm mất thị giác, đau mắt, nổi mẩn, và việc nhìn không rõ. Nếu không được chữa trị sớm, việc uống rượu methanol có thể dẫn đến tổn thương vĩnh viễn đến mắt và các tế bào khác trong cơ thể.

Bảo Ngọc
WRITTEN BY

Bảo Ngọc

Khi cuộc sống đặt bạn vào những tình huống khó khăn, đừng thắc mắc, tại sao lại là tôi? Chỉ cần nói, hãy thử thách tôi đi!

Leave a Reply