Tối ưu hóa SEO doanh nghiệp tăng lưu lượng truy cập, mở rộng quy mô

Nếu bạn muốn có một chỗ đứng trong cuộc thi, bạn cần sử dụng tối ưu hóa SEO bằng giọng nói. Nhiều người quá lười biếng để gõ một cái gì đó và họ thích tìm thấy những gì họ tìm kiếm bằng cách để lại giọng nói.

58
0

Chúng ta đều biết rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) đóng một vai trò quan trọng trong việc xếp hạng cao hơn, hiệu suất trang web tốt hơn và tăng lưu lượng truy cập. Thông qua SEO, bạn xây dựng lòng tin, tăng khả năng hiển thị thương hiệu và tạo khách hàng tiềm năng. Bên cạnh SEO truyền thống, còn có một phương pháp phức tạp hơn – SEO doanh nghiệp. Cách thứ hai giúp bạn cải thiện khả năng mở rộng quy mô, đạt được thứ hạng cao hơn và tăng lưu lượng truy cập. Chúng tôi đã tạo ra một hướng dẫn hữu ích cho bạn để bạn sẽ hiểu SEO doanh nghiệp là gì và nó mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn. Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn!

SEO doanh nghiệp là gì?

SEO doanh nghiệp là cần thiết vì việc tối ưu hóa một trang web có nhiều từ khóa và trang web là một thách thức. SEO doanh nghiệp là một chiến lược để tăng khả năng hiển thị tìm kiếm không phải trả tiền cho các trang web cấp doanh nghiệp có hàng nghìn trang web. Quy mô thay đổi ở cấp độ doanh nghiệp.

Các công ty lớn sử dụng SEO doanh nghiệp để thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập hơn từ các công cụ tìm kiếm và chiến lược tiếp thị này mang lại lợi ích cho công ty vì họ thấy doanh thu, tỷ lệ chuyển đổi và doanh số bán hàng tăng nhanh. Các doanh nghiệp lớn sẽ muốn có sự hỗ trợ của các nhà cung cấp SEO doanh nghiệp để tạo ra các trang khác nhau cho từng sản phẩm.

Có thể hiểu, các chiến lược hoạt động hiệu quả cho một số trang hạn chế có thể không hoạt động hiệu quả đối với các trang web lớn hơn. Đó là lý do chính tại sao các doanh nghiệp lớn yêu cầu SEO doanh nghiệp.

Nó có thể bao gồm nghiên cứu từ khóa, kiểm tra, SEO bằng giọng nói, phân tích đối thủ cạnh tranh, xây dựng liên kết, v.v.

Lợi ích của SEO doanh nghiệp

Bây giờ chúng ta hãy hiểu loại lợi ích mà công ty của bạn sẽ nhận được với SEO doanh nghiệp:

 • Tiếp cận khách hàng: Bạn cần xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm để mọi người biết thêm về thương hiệu của bạn và sẽ tìm thấy sản phẩm của bạn để mua hàng. Lợi thế lớn đầu tiên bạn nhận được từ SEO doanh nghiệp là nó tăng khả năng hiển thị thương hiệu và giúp bạn tiếp cận khách hàng. Mục tiêu chính của bạn phải là tiếp cận khách hàng tiềm năng bằng nội dung phù hợp. Một kế hoạch SEO doanh nghiệp tốt đòi hỏi phải xác định những nơi mà bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận và thu hút khán giả mới ngoài việc duy trì thứ hạng hiện tại của bạn.

Khi bạn nhận được các liên kết ngược từ các trang web có thẩm quyền và đáng tin cậy, bạn có thể cải thiện xếp hạng trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERP) và tăng lượng khán giả của mình. Bạn có thể sử dụng dữ liệu tìm kiếm để tìm ra những từ khóa mà khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng và loại câu hỏi họ hỏi trong quá trình mua hàng. Thông qua thông tin này, sau đó bạn có thể viết nội dung chất lượng cao phù hợp với từng giai đoạn trong hành trình của người mua để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bạn có thể chọn các nhà cung cấp dịch vụ SEO để tiếp cận khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu và quyền hạn: Trong SEO, việc nhận được các liên kết ngược đóng một vai trò thiết yếu. Bất cứ khi nào bạn nhận được một backlink từ một trang web có uy tín, bạn sẽ tăng nhận thức về thương hiệu của mình. Nội dung chất lượng cao của bạn sẽ khiến khách hàng tin tưởng vào thương hiệu của bạn. Nhiều khi, khi mọi người không nhận được nội dung đáng tin cậy, họ sẽ mất lòng tin. Dịch vụ SEO doanh nghiệp có thể hỗ trợ phát triển quan hệ đối tác và liên kết với các trang web được tôn trọng, do đó tăng uy quyền thương hiệu của bạn.

Bằng cách có được các liên kết ngược, SEO doanh nghiệp có thể hỗ trợ bạn nhấn mạnh các tính năng có lợi của công ty bạn. Dịch vụ SEO doanh nghiệp phù hợp với yêu cầu tiếp thị của công ty. Điều đó có nghĩa là các chiến lược được tùy chỉnh theo nhu cầu của tổ chức bạn, mang lại cho bạn khả năng kiểm soát nội dung trực tuyến của công ty bạn. Nếu bạn nhận được đánh giá tiêu cực, bạn có thể cải thiện danh tiếng thương hiệu của mình thông qua các chiến lược SEO doanh nghiệp. Bất cứ khi nào bạn giải quyết thông tin tiêu cực và phản hồi thông tin đó bằng nội dung được tối ưu hóa, bạn sẽ giữ được danh tiếng thương hiệu của mình.

 • Cải thiện tỷ lệ chuyển đổi: Các phương pháp SEO tốt nhất hỗ trợ các công ty tăng chuyển đổi và thu nhập. Như bạn có thể biết, SEO doanh nghiệp làm tăng lưu lượng truy cập và bạn có thể thúc đẩy khách truy cập mua sản phẩm thông qua các từ khóa có ý định mua hàng.

Tăng lợi tức đầu tư (ROI): SEO doanh nghiệp giúp bạn có được ROI cao hơn các dịch vụ khác thông qua việc tiếp cận đối tượng mới. Thông qua các từ khóa, bạn có thể có thứ hạng cao hơn trên Google và Yahoo và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của mình. Các thuật toán và mẫu tìm kiếm đều đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Bảng xếp hạng tìm kiếm dao động hàng ngày. Hàng nghìn trang web bị ảnh hưởng mỗi khi Google sửa đổi thuật toán cơ bản của mình. Ảnh hưởng tiêu cực của nó có thể dẫn đến mất lưu lượng truy cập và giảm thứ hạng. Khi các thuật toán thay đổi, một kế hoạch SEO doanh nghiệp tốt có thể giúp bạn duy trì thứ hạng SERP của mình.

Mẹo chiến lược SEO doanh nghiệp

Chúng tôi có các mẹo chiến lược SEO doanh nghiệp sau đây có thể giúp bạn cải thiện kế hoạch của mình:

1. Có một kế hoạch nội dung

Các doanh nghiệp lớn có thể có nguồn lực mà các doanh nghiệp nhỏ hơn thiếu, nhưng họ cũng phải đối mặt với nhiều thách thức do quy mô của họ. Khi nói đến tiếp thị nội dung, các doanh nghiệp lớn gặp khó khăn trong việc quản lý tính nhất quán, phối hợp và nhanh nhẹn. Bạn có thể giảm thiểu những thách thức này bằng cách có một kế hoạch nội dung. Phần lớn nhân viên trong bất kỳ công ty nào không có khả năng là chuyên gia SEO. Tuy nhiên, họ sẽ chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ như truyền thông xã hội, viết quảng cáo, sản xuất video, v.v., tất cả đều sẽ có tác động đến hiệu suất SEO của trang web của bạn. Với ý nghĩ đó, hãy làm theo các mẹo sau:

 • Cả người viết nội dung và bất kỳ ai thực hiện thay đổi trên trang web đều phải trải qua khóa đào tạo SEO. Vì vậy, hãy cung cấp đào tạo và hướng dẫn SEO.
  Sử dụng Google Analytics để phân tích hiệu suất nội dung.
 • Viết blog, quay video, đăng bài trên phương tiện truyền thông xã hội, tạo infographics và tổ chức podcast để mang lại lợi ích cho hiệu suất SEO của doanh nghiệp.
 • Khi viết blog, hãy sử dụng danh sách, bảng, đoạn văn ngắn gọn, tiêu đề, hình ảnh trực quan và trả lời chính xác các câu hỏi của người dùng trong H1.

2. Có cấu trúc trang web được tổ chức tốt

Bạn cần có một trang web có cấu trúc tốt để có trải nghiệm người dùng tốt nhất. Tổ chức trang web của bạn, xem xét các chủ đề và chủ đề phụ thích hợp và tạo các danh mục, thẻ và danh mục phụ cụ thể. Bạn có thể tăng cường thẩm quyền chuyên đề của trang web của mình với mô hình spoke-hub (cụm trụ cột). Ngoài ra, hãy phân tích hành vi của người dùng để hiểu các trang thường xuyên truy cập trên trang web của bạn và thêm chúng vào chân trang của bạn, điều hướng để mọi người có thể dễ dàng truy cập nó.

3. Sử dụng Nguyên tắc E-A-T

Nguyên tắc E-A-T là viết tắt của chuyên môn, tính có thẩm quyền và sự đáng tin cậy. Google sử dụng nguyên tắc này để đánh giá uy tín của một công ty. Google muốn cung cấp cho người dùng công cụ tìm kiếm trải nghiệm tuyệt vời nhất có thể và cung cấp những trang web đáng tin cậy.

E-A-T là một công cụ để xác định uy tín. Nó đóng vai trò là nền tảng để xác định xem một trang web và các trang cấu thành của nó có cung cấp giá trị thực cho người dùng hay không. Bạn có thể làm theo các mẹo sau để cải thiện nguyên tắc E-A-T của mình:

 • Kiểm tra các liên kết bên ngoài của bạn để đảm bảo chúng an toàn.
 • Có được các liên kết ngược từ các trang web có uy tín.
 • Tăng số lượng đề cập từ các nguồn uy tín.
 • Để thiết lập độ tin cậy, hãy sử dụng HTTPS.
 • Xuất bản nội dung độc đáo, chính xác, cập nhật và nguyên bản.
 • Cập nhật hoặc xóa nội dung kém.
 • Cố gắng nhận được nhiều đánh giá sản phẩm hơn để thể hiện uy tín của bạn và phản hồi chúng, đặc biệt là những đánh giá tiêu cực.
 • Hiển thị thông tin liên hệ của bạn.
 • Kiểm tra thương hiệu của bạn.

4. Cân nhắc tìm kiếm bằng giọng nói

Nếu bạn muốn có một chỗ đứng trong cuộc thi, bạn cần sử dụng tối ưu hóa SEO bằng giọng nói. Nhiều người quá lười biếng để gõ một cái gì đó và họ thích tìm thấy những gì họ tìm kiếm bằng cách để lại giọng nói. Do đó, tối ưu hóa giọng nói nên được đưa vào kế hoạch SEO doanh nghiệp của bạn. Xem xét các từ khóa mà mọi người có thể sử dụng trong khi nói, sắp xếp nội dung của bạn bằng cách sử dụng danh sách và bao gồm các phần Câu hỏi thường gặp để làm cho tìm kiếm bằng giọng nói trên trang web của bạn thân thiện.

Đây là hướng dẫn cơ bản cho SEO doanh nghiệp! Khi bạn quyết định áp dụng các dịch vụ này, hãy tham khảo blog của Podcast 139 như một danh sách kiểm tra.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply