Trí tuệ nhân tạo và tương lai của marketing kỹ thuật số

Một lý do là hầu hết mọi người đang dành nhiều thời gian trực tuyến ngày nay. Đây là lý do tại sao các thương hiệu đang tận dụng thời gian người tiêu dùng dành trực tuyến. Những thương hiệu này hiện đang sử dụng các dịch vụ tiếp thị nội dung và AI để chạy quảng cáo trực tuyến. Điều này cho phép họ tiếp cận với khách hàng đang hoạt động trên internet.

121
0

Các công ty trong mọi ngành nghề hiện nay đều đang sử dụng tiếp thị số để quảng bá sản phẩm của họ. Điều này không có gì ngạc nhiên khi xét đến tác động của tiếp thị số đến doanh thu. Sự ra đời của trí tuệ nhân tạo (AI) đã làm cho các nhiệm vụ trở nên dễ dàng hơn trong nhiều ngành công nghiệp. Điều này bao gồm cả ngành tiếp thị vì nhiều lý do.

Nhưng, không phải mọi thương hiệu đều tin tưởng vào việc sử dụng AI trong tiếp thị số. Vì vậy, chúng tôi ở đây để nói về lý do tại sao trí tuệ nhân tạo là tương lai của tiếp thị số.

AI và thông tin nội dung

Trí tuệ nhân tạo được biết đến có lợi cho việc tạo nội dung. Điều này cho phép AI đóng một vai trò lớn trong marketing nội dung. Ngày nay, AI đã dẫn đến một lĩnh vực mới được gọi là thông tin nội dung. Thông tin nội dung là về việc cung cấp thông tin dựa trên dữ liệu cho người tạo nội dung.

Nó cũng liên quan đến việc cung cấp cho nhà sản xuất nội dung phản hồi mà họ cần. Họ có thể sử dụng phản hồi này để cải thiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình. Phản hồi mà họ nhận được sử dụng AI sẽ làm cho marketing nội dung dễ dàng hơn. Ngoài ra, nhận phản hồi sẽ cho phép bạn tạo nội dung tốt hơn cho khách hàng của mình.

Phần tốt nhất khi sử dụng AI cho marketing nội dung là nó linh hoạt. Bạn có thể sử dụng các nỗ lực marketing nội dung được điều khiển bởi AI trên nhiều nền tảng khác nhau. Những nền tảng này bao gồm các nền tảng mạng xã hội như Instagram và Facebook. Bạn có thể sử dụng AI để giúp bạn thiết kế các bài đăng trên mạng xã hội của mình.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo sẽ lấy ý kiến của những xu hướng mới nhất trên mạng xã hội. Điều này cho phép bạn kết hợp các xu hướng này vào nỗ lực tiếp thị kỹ thuật số của mình. Vì vậy, khách hàng sẽ có xu hướng xem nội dung của bạn với một tinh thần tốt hơn nếu bạn tuân thủ các xu hướng này.

Bạn có thể sử dụng AI để cải thiện thứ hạng của quảng cáo trực tuyến của mình. Điều này cho phép bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn đến quảng cáo và trang web của bạn. AI sẽ làm cho việc xác định những gì hoạt động trong chiến dịch tiếp thị dễ dàng hơn. Sau đó, cho phép bạn sao chép các kết quả này trong các nỗ lực marketing nội dung của mình.

AI giảm thiểu nhu cầu lao động nhân viên để thực hiện các nhập công việc này. Nếu không có AI, nhân viên của bạn sẽ cần phải phân tích thủ công các thứ hạng trang web của bạn. Phần mềm AI mà bạn sử dụng có thể cung cấp cho bạn các thống kê về số lượt xem đang nhấp vào quảng cáo của bạn và mua sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, AI cũng giúp cho các công ty tiết kiệm được thời gian và tiền bạc. Điều này là do việc sử dụng AI giúp tối ưu hóa quảng cáo. AI có thể tự động đưa ra các lời khuyên và chọn ra các chiến lược quảng cáo hiệu quả. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho các công ty.

AI và việc tạo nội dung tốt hơn.

AI được biết đến là có lợi cho việc tạo nội dung. Điều này cho phép AI đóng một vai trò quan trọng trong marketing nội dung. Hiện nay, AI đã tạo ra một lĩnh vực mới được gọi là trí tuệ nội dung. Trí tuệ nội dung liên quan đến việc cung cấp các thông tin dựa trên dữ liệu cho người tạo nội dung.

Nó cũng bao gồm cung cấp phản hồi cho người tạo nội dung. Họ có thể sử dụng phản hồi này để cải thiện các chiến dịch tiếp thị trực tuyến của mình. Phản hồi họ nhận được bằng cách sử dụng AI sẽ làm cho marketing nội dung dễ dàng hơn theo cách này. Ngoài ra, việc nhận phản hồi sẽ cho phép bạn tạo ra nội dung tốt hơn cho khách hàng của mình.

Điều tuyệt vời nhất khi sử dụng AI cho marketing nội dung là nó rất linh hoạt. Bạn có thể sử dụng các nỗ lực marketing nội dung được thúc đẩy bởi AI trên nhiều nền tảng. Những nền tảng này bao gồm các nền tảng mạng xã hội như Instagram và Facebook. Bạn có thể sử dụng AI để giúp bạn thiết kế các bài đăng trên mạng xã hội.

Phần mềm trí tuệ nhân tạo sẽ lấy các xu hướng mới nhất trên mạng xã hội. Điều này sẽ cho phép bạn tích hợp các xu hướng này vào các nỗ lực tiếp thị số của bạn. Vì vậy, khách hàng sẽ dễ dàng xem nội dung của bạn trong ánh sáng tích cực nếu bạn theo dõi những xu hướng này.

Bạn có thể sử dụng thậm chí AI để cải thiện xếp hạng của quảng cáo trực tuyến của mình. Điều này sẽ cho phép bạn thu hút nhiều lưu lượng truy cập đến quảng cáo và trang web của bạn. AI sẽ làm cho việc xác định điều gì hoạt động trong một chiến dịch tiếp thị dễ dàng hơn. Sau đó, nó cho phép bạn nhân bản những kết quả này trong các nỗ lực marketing nội dung của bạn.

AI giảm thiểu nhu cầu lao động nhân viên để thực hiện các nhiệm vụ này. Nếu không có AI, nhân viên của bạn sẽ cần phải phân tích thủ công xếp hạng trang web của bạn. Phần mềm AI mà bạn sử dụng có thể cung cấp cho bạn thống kê về số lượt xem quảng cáo của bạn và số lượng sản phẩm bạn bán được.

AI cho Email Marketing

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để thiết lập chiến lược email marketing của mình. Email marketing đòi hỏi nhiều công việc hơn so với những gì hầu hết mọi người nghĩ. Bạn sẽ cần tạo ra các chủ đề sáng tạo và nhiều hơn nữa cho email marketing. Hãy nhớ rằng, với email marketing, tất cả đều liên quan đến số lượng người mở email của bạn và nhấp vào quảng cáo của bạn.

Không dễ dàng để tiếp thị sản phẩm của bạn qua email với bất kỳ lý do nào. Việc người ta chủ yếu kiểm tra email để làm việc là một trong những lý do đó. Vì vậy, bạn sẽ cần phải làm tốt nhất để cải thiện tỷ lệ nhấp vào email (CTR) của bạn.

Đây là nơi mà phần mềm trí tuệ nhân tạo có thể tạo ra sự khác biệt. Bạn có thể sử dụng AI cho email content marketing theo nhiều cách:

  • Các công cụ được trang bị trí tuệ nhân tạo có thể được sử dụng để giúp bạn viết các chủ đề hấp dẫn cho email của bạn. Những chủ đề này thường đủ thú vị để thu hút sự chú ý của người xem. Người xem thấy những chủ đề này thú vị hơn sẽ có xu hướng mở quảng cáo của bạn và nhấp vào chúng.
  • Bạn cũng có thể sử dụng AI để xác định có bao nhiêu người mở email của bạn và nhấp vào các liên kết được cung cấp. Điều này sẽ làm cho việc xác định tỷ lệ chuyển đổi của bạn trực tuyến dễ dàng hơn.

Bạn sẽ tìm thấy nhiều công cụ AI trực tuyến để giúp bạn thực hiện các công việc này. Bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một công cụ phù hợp với yêu cầu của bạn. Bạn thậm chí còn có thể tìm thấy các công cụ có thể tối ưu hóa thời gian gửi email của bạn.

AI và dự đoán phân tích

Bạn cũng có thể sử dụng AI cho phân tích dự đoán để làm cho quảng cáo của bạn tốt hơn. Ai biết đến phân tích dự đoán sẽ không thể bàn cãi về tính hữu ích của nó. Bạn có thể sử dụng phân tích dự đoán để hiểu hành vi của khách hàng trong tương lai. Điều này sẽ giúp bạn thiết kế quảng cáo mà sẽ hấp dẫn họ.

Bạn có thể phát triển chiến lược marketing hiệu quả nếu sử dụng phân tích dự đoán. Các công ty trong nhiều ngành công nghiệp đang sử dụng phân tích dự đoán để tương tác với khách hàng. Họ sử dụng phân tích để hiểu khách hàng phản hồi như thế nào với chiến lược marketing của họ.

Các trang web thời trang hàng đầu phân tích hành vi khách hàng để tìm ra những lỗi của mình. Họ cố gắng tìm hiểu thời gian mà khách hàng ở trên trang đích của họ. Họ cũng ghi lại số lượng khách hàng nhấp vào quảng cáo của họ và mua sản phẩm của họ. Tỷ lệ mà khách hàng mua sản phẩm của họ được gọi là tỷ lệ chuyển đổi.

Một công ty có tỷ lệ chuyển đổi tốt có khả năng có một nguồn thu nhập tốt. Đây là một trong những lý do tại sao quan trọng để tập trung vào trí tuệ nhân tạo cho marketing nội dung. Các công cụ AI tốt nhất có thể sử dụng thuật toán để phân tích các tập dữ liệu lớn. Điều này cho phép họ đạt được các mục tiêu cụ thể. Chúng hoạt động như máy dự đoán để giúp bạn hiểu kết quả của dữ liệu mà chúng phân tích.

Điều này sẽ giúp bạn trang bị tốt hơn để điều chỉnh nỗ lực marketing của mình với dữ liệu AI. Bạn cũng có thể xác định các vấn đề kỹ thuật trên trang web của mình bằng các công cụ AI. Ví dụ, nếu khách hàng của bạn có tỷ lệ phản hồi thấp, có thể do một số lý do khác nhau. Một trong những lý do này có thể là thời gian tải trên máy chủ của bạn quá lâu.

Bạn có thể bắt đầu làm việc để loại bỏ những vấn đề này khi chúng được phát hiện. Bạn cũng có thể tăng cường nỗ lực xếp hạng khách hàng tiềm năng để tìm khách hàng phù hợp. Trong dài hạn, điều này sẽ giúp bạn thu hút được khán giả mục tiêu của mình.

AI và Gợi ý Sản phẩm

Bạn có thể sử dụng trí tuệ nhân tạo để đề xuất sản phẩm cho khách hàng của mình. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp thị sản phẩm của mình đến khán giả quan tâm. Học máy cho phép bạn cải thiện gợi ý sản phẩm trực tuyến. Các công cụ AI phù hợp sẽ cho phép bạn đưa ra các dự đoán tốt về những gì mà khách hàng quan tâm.

Các công cụ AI cũng sẽ cho phép bạn đưa ra các dự đoán kịp thời về hành vi của khách hàng. Hiện nay, nhiều hệ thống đề xuất sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo. Đây là lý do tại sao chúng đóng vai trò quan trọng trong các công ty phụ thuộc vào marketing nội dung. Nhà tiếp thị nội dung sử dụng hệ thống đề xuất sản phẩm để hiểu được cách sở thích của khách hàng có thể thay đổi.

Điều này cho phép họ hiểu cách thay đổi chiến dịch của mình để phù hợp với sở thích của khách hàng. Các đề xuất mà các hệ thống AI đưa ra được điều chỉnh để phù hợp với các sở thích này để có ích. Sử dụng những đề xuất này có thể tạo ra tác động tích cực cho chiến dịch marketing nội dung của bạn.

Các nhà bán lẻ trực tuyến lớn sử dụng các công cụ AI để xem xét sở thích của khách hàng. Các nhà bán lẻ này bao gồm cả thị trường khổng lồ, Amazon. Bạn sẽ thấy rằng các nhà bán lẻ này sử dụng AI để tạo ra một phần đáng kể của doanh thu của họ. Hơn nữa, khách hàng thường quay trở lại các trang web này nhờ vào các đề xuất.

Một khách hàng tìm thấy những gì mình muốn trên trang web của bạn có khả năng sẽ quay lại đó. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng các chiến lược tiếp thị đúng để đảm bảo khách hàng nhớ đến bạn. Ngày nay, các nền tảng truyền thông xã hội cho phép bạn giữ liên lạc với khách hàng của mình. Bạn có thể sử dụng các nền tảng như Instagram để tiếp cận hàng triệu người.

Bạn có thể chia sẻ thông tin về thương hiệu và các ưu đãi để giữ cho khách hàng quan tâm. Bạn sẽ thấy rằng sử dụng các chiến lược này sẽ giúp bạn cải thiện khả năng giữ chân khách hàng của mình.

Kết luận

Đó là một trong số nhiều lý do tại sao AI quan trọng đối với tiếp thị kỹ thuật số. Các doanh nghiệp nên quyết định liệu họ có muốn sử dụng AI đúng cách để giữ khách hàng quay trở lại nhiều lần hơn không. Sau tất cả, việc AI có nhiều ứng dụng đa dạng không nên bị lãng phí. Bạn nên có thể sử dụng AI để đáp ứng nhu cầu tiếp thị nội dung của mình.

Helen Ngọc Quỳnh
WRITTEN BY

Helen Ngọc Quỳnh

Tôi tin rằng nên có một cách tốt hơn để bắt đầu mỗi ngày … thay vì thức dậy mỗi buổi sáng. (Thánh lười đây rồi!!!)

Leave a Reply