Xu hướng điện toán đám mây vào năm 2022

Điện toán đám mây dự kiến sẽ thúc đẩy tái thiết kế công nghệ và đánh dấu dấu ấn của nó trên cả lĩnh vực tiêu dùng và doanh nghiệp.

81
0

Nó được coi là xương sống của mọi dịch vụ kỹ thuật số từ phương tiện truyền thông đặc biệt, giải trí trực tuyến, ô tô được kết nối và cơ sở hạ tầng IoT. Các doanh nghiệp có thể áp dụng các xu hướng điện toán đám mây để phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của công ty do tính dễ sử dụng của nó. Do đó, các chủ doanh nghiệp phải cập nhật về các xu hướng điện toán đám mây để sử dụng chúng vì lợi ích của họ. Dưới đây là 5 xu hướng điện toán đám mây lớn nhất vào năm 2022.

1. Containerization: Container-as-a-Service

Container trong ngôn ngữ của máy tính là phần mềm bao gồm tất cả các yếu tố thiết yếu được đóng gói với nhau để chạy một hệ thống một cách hiệu quả. Bộ chứa giúp loại bỏ các vấn đề về lỗi và lỗi bằng cách tạo một gói bao gồm mã ứng dụng và các phần phụ thuộc khác. Container-as-a-Service (CaaS) là một dịch vụ dựa trên đám mây giúp các nhà phát triển phần mềm gắn các ứng dụng trong bộ chứa trên một cơ sở hạ tầng đám mây nhất định. Điều này cho phép các nhà phát triển xây dựng và triển khai các ứng dụng một cách an toàn.

Do đó, container hóa có lợi cho doanh nghiệp vì nó sẽ cung cấp cho bạn giao hàng nhanh hơn, linh hoạt hơn, hiện đại hóa, nhanh nhẹn, tính di động và quản lý vòng đời tốt hơn. Theo các chuyên gia, hơn 75% tổ chức toàn cầu sẽ chạy trên các ứng dụng trong bộ chứa.

2. Internet of Things và Cloud Platforms

Điện toán đám mây kết hợp với Internet of Things (IoT) được kỳ vọng sẽ tạo ra một thế giới siêu liên kết, một trong những xu hướng công nghệ được chờ đợi nhất trong những năm tới. Theo IDC, việc sử dụng IoT sẽ đạt mốc 80 tỷ vào năm 2025. Do đó, dự kiến IoT chỉ có để tăng lên và việc tích hợp nó với điện toán đám mây sẽ giúp kết nối một ứng dụng với một thiết bị và dữ liệu của nó, từ đó thiết lập một hệ sinh thái đám mây toàn diện. Hơn nữa, nền tảng như một dịch vụ (PaaS) như vậy hỗ trợ xây dựng các ứng dụng và dịch vụ bằng các tính năng IoT.

3. Đổi mới với điện toán biên (Edge Computing)

Điện toán biên là một phép tính hoạt động tại hoặc gần vị trí thực của người dùng hoặc vân sam của dữ liệu. Đây là một xu hướng đám mây mới nổi liên quan đến việc xây dựng các trung tâm dữ liệu được bản địa hóa để tính toán và lưu trữ tại hoặc gần nơi nó đang được tập hợp, thay vì ở một vị trí trung tâm có thể cách xa hàng nghìn dặm. Điều này giúp tối ưu hóa các thiết bị và ứng dụng internet bằng cách đưa chúng đến gần hơn với nguồn dữ liệu. Điện toán biên giúp giảm thiểu giao tiếp giữa máy khách và máy chủ đường dài, từ đó tiết kiệm thời gian và băng thông với độ trễ thấp. Nếu bạn áp dụng điện toán biên cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ nhận được những lợi ích của việc xử lý thông tin nhanh hơn và tính khả dụng, do đó cho phép hoạt động trơn tru của các hệ điều hành thông minh. Trong những năm tới, xu hướng điện toán đám mây sẽ bao gồm các giải pháp đám mây IoT và điện toán biên để cải thiện hiệu suất và mang lại trải nghiệm người dùng nâng cao.

4. Sự phát triển của AI và ML trong điện toán đám mây

AI hoặc Trí tuệ nhân tạo và MI hoặc Học máy đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển các khía cạnh kỹ thuật gần đây. Những tiến bộ công nghệ này giúp các công ty thực hiện công việc kinh doanh của họ một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, khi các công nghệ như vậy được tích hợp với điện toán đám mây, chúng có thể tạo ra những điều kỳ diệu. Điện toán đám mây có thể cung cấp ai và ML băng thông và sức mạnh xử lý cao để làm cho cả hai công nghệ trở nên chiến lược hơn và dựa trên dữ liệu. Bạn có yêu cầu nào đối với AI và ML để nâng cao doanh nghiệp của mình hơn nữa không? Điện toán đám mây đóng một phần quan trọng trong sự phát triển của hai công nghệ AI mới nổi:

Các thuật toán sáng tạo: Các chương trình này sử dụng học máy để tạo ra bất cứ thứ gì từ nghệ thuật đến dữ liệu tổng hợp. Các thuật toán này cũng có thể đào tạo các chương trình AI khác.

Mô hình hóa ngôn ngữ: Các chương trình với độ chính xác cao hơn để hiểu ngôn ngữ của con người, một công nghệ được dự kiến sẽ thay đổi cách các doanh nghiệp tương tác với người dùng.

Khi các công nghệ như vậy được kết hợp với điện toán đám mây, chúng có thể tạo ra các thuật toán sáng tạo như học máy thế hệ. Điều này sẽ cho phép doanh nghiệp của bạn chính xác hơn về dữ liệu vì máy móc cũng sẽ có thể hiểu và giải thích ngôn ngữ của con người!

5. Môi trường lai và đa đám mây

Các doanh nghiệp hiện tại có hai lựa chọn, tức là lưu trữ dữ liệu của họ trên các giải pháp đám mây công cộng trả tiền theo mức sử dụng hoặc các giải pháp đám mây riêng có thể tùy chỉnh cao. Cái trước làm cho dữ liệu dễ dàng truy cập và giảm chi phí cơ sở hạ tầng cho các công ty. Cái sau lưu trữ dữ liệu tại chỗ, giảm thời gian ngừng hoạt động có thể xảy ra và duy trì tốc độ truyền dữ liệu cao. Tuy nhiên, đám mây lai cung cấp cho các công ty áp dụng và sử dụng cả hai giải pháp. Do đó, các công ty không cần phải chọn một trong hai vì họ có thể truy cập các lợi ích của cả hai giải pháp đám mây. Dữ liệu quan trọng và nhạy cảm với máy khách nhất có thể được lưu trữ riêng tư tại chỗ và các tệp nặng được truy cập thường xuyên hơn có thể được chuyển đến nhà cung cấp đám mây công cộng như AWS và Azure. Điều này cho phép các công ty tồn tại trong môi trường đa đám mây.

Môi trường đa đám mây cung cấp quyền truy cập vào các nền tảng đám mây công cộng, riêng tư và lai. Điều này giúp các công ty tận dụng lợi ích của cả ba nền tảng, giảm chi phí vận hành và thời gian ngừng hoạt động, tối ưu hóa hiệu suất và hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Đáng chú ý, cả phương pháp tiếp cận kết hợp và đa đám mây đều làm giảm sự phức tạp trong hoạt động của các tổ chức và thiết lập văn hóa làm việc từ xa linh hoạt. Do đó, sử dụng cả hai chiến lược sẽ giúp bạn tối ưu hóa doanh nghiệp của mình.

Những điểm chính

Điện toán đám mây dự kiến sẽ thúc đẩy tái thiết kế công nghệ và đánh dấu dấu ấn của nó trên cả lĩnh vực tiêu dùng và doanh nghiệp. Điện toán đám mây cung cấp các giải pháp cho các doanh nghiệp để tồn tại, nâng cao ROI và danh mục giải pháp dịch vụ của họ, đồng thời tạo ra một dòng sản phẩm hiện có mới. Như đã nêu trong dữ liệu, các giải pháp lưu trữ và điện toán đám mây đã chứng kiến hơn 332 tỷ đô la vào năm 2021. Con số này dự kiến sẽ đạt hơn 400 tỷ ĐÔ la vào năm 2022. Do đó, chúng ta sẽ thấy sự chuyển trọng tâm dần dần từ việc triển khai các công cụ đám mây sang việc sử dụng toàn diện hơn việc di chuyển đám mây trên toàn doanh nghiệp. Nếu bạn muốn đẩy nhanh hoạt động kinh doanh của mình và tích hợp nó với sự đổi mới, bạn có thể sử dụng các xu hướng điện toán đám mây mới nhất.

(NB from Pinterst)

Joyce Nguyễn
WRITTEN BY

Joyce Nguyễn

'the difference between stupidity and genius is that genius has its limits'

Leave a Reply